02-026-3399

พันธมิตร

พันธมิตรธุรกิจ ร่วมสร้างโครงข่าย ฟรีวิว เอชดี

ฟรีวิว เอชดี กับพันธมิตรธุรกิจที่จับมือร่วมกัน เพื่อร่วมสร้างโครงข่ายทีวีดาวเทียมคุณภาพ ออกแบบเพื่อเป็นโครงข่ายทีวีความคมชัดสูง (เอชดี) โดยเฉพาะ

intelsat_logo

สัมภาษณ์ MR. Terry Bleakley

อินเทลแซท ให้การสนับสนุนโครงการฟรีวิวด้วยช่องสัญญาณ 12 ทรานสปอนเดอร์ที่พิกัด 84.85 °E ทำให้ได้ช่องสัญญาณที่กว้างกว่า คุณภาพของการรับสัญญาณดาวเทียมจากอินเทลแซทจึงมีคุณภาพสูง สามารถทนต่อสภาวะอากาศได้ดี

อินเทลแซท คือใคร ?

เป็นบริษัทดาวเทียมใหญ่ที่สุดโลก เรามีรายได้ราว 2.5 ล้านเหรียญ ในปี 2014เรามีดาวเทียมมากกว่า 50 ดวงทั่วโลกและในเอเชียแปซิฟิกเรามีดาวเทียม 11 ดวงเราก่อตั้งบริษัทในปี 1964 หรือเมื่อ 50 ปีที่แล้วและมีดาวเทียมดวงแรกในปี 1965เราเคยร่วมงานกับ CAT เมื่อ 25 ปีที่แล้วในปี 1969 เหตุการณ์ที่นีล อาร์มสตรองเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรก ถ้าคุณได้เห็นเหตุการณ์นั้นถ่ายทอดสดในทีวีนั่นคือสัญญาณภาพจากเทียมของเรา

เหตุผลที่ร่วมมือกับ ฟรีวิว เอชดี

            เมื่อ 2 ปีก่อนได้คุยกับเนกซ์สเตปเกี่ยวกับการตลาดในประเทศไทย จากประสบการณ์ของเรา เราสนับสนุนแพลตฟอร์มมาแล้วทั่วโลก ทั้งฟรีทูแอร์และไดเรคทูโฮม มี 3 สิ่งที่เราทำคือ อันดับแรกเราเชื่อว่าคอนเทนต์ของฟรีวิวนั้นแตกต่างจากผู้อื่น เกี่ยวกับสาระบันเทิงซึ่งชนชั้นกลางมีความสนใจมาก เราคิดว่านี่คือสิ่งแรกที่จะทำให้ฟรีวิวประสบความสำเร็จ อันดับต่อมา ฟรีวิวมีพันธมิตรที่ดี ไม่ว่าจะเป็น CAT ที่เป็นผู้ให้บริการส่งสัญญาณภาคพื้นดิน และเราคิดว่าฟรีวิวมีความแข็งแกร่งมากในตลาดประเทศไทย อันดับสุดท้ายคือฟรีวิวมีคอนเทนต์ที่แตกต่างและมีพันธมิตรที่ดี ซึ่งจะช่วยให้ฟรีวิวประสบความสำเร็จ

เกี่ยวกับ อินเทลแซท

อินเทลแซท บริษัทดาวเทียมใหญ่อันดับ 1 ของโลก มีดาวเทียมมากกว่า 50 ดวง ให้การสนับสนุนโครงข่าย Direct To Home มากกว่า 30 โครงข่ายทั่วโลก และฟริวิว เอชดี เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็น Direct-to-Home ที่มุ่งเน้นช่องที่มีความคมชัดสูง (เอชดี) เป็นหลัก

4000-connecticut-aerial-600 (1)สำนักงานใหญ่ Intelsat กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา

อินเทลแซท และ เนกซ์สเตป ร่วมมือส่ง ช่องเอชดี สู่ประเทศไทย ผ่านโครงข่ายไดเร็คทูโฮมใหม่ ลักซัมเบอริ์ก และสิงคโปร์จากการที่กล่องรับสัญญาณดาวเทียมระบบความคมชัดสูง เอชดี มีราคาลดลงจนทำให้คนเอเซียเข้าถึงได้มากขึ้น ผู้คนจำนวนมากเริ่มมีความต้องการที่จะเปลี่ยนการรับชมเป็นระบบเอชดี มากยิ่งขึ้น ด้วยโครงข่ายไดเร็คทูโฮม Direct-to-Home (DTH) ที่คาดหวังว่าจะเข้าถึงประชาชนได้ 2.5 ล้านครัวเรือนใน 10 ข้างหน้า อินเทลแซท ผู้นำด้านโครงข่ายดาวเทียมของโลก วันนี้ได้ประกาศว่า เนกซ์สเตป ผู้ให้บริการโครงข่ายดาวเทียมและผู้ให้บริการช่องรายการ จะใช้บริกาของดาวเทียม อินเทลแซท โฮไรซอน 2 ที่ 85 องศา ในการให้บริการโครงข่าย DTH ในประเทศไทย

satellite2newพื้นที่สัญญาณดาวเทียมครอบคลุมประเทศไทย พม่า ลาว กัมพูชา และเวียดนาม โดยมีศูนย์กลางของสัญญาณอยู่ที่ประเทศไทย ครอบคลุมทุกภาคของประเทศไทยจากเหนือจรดใต้ ตะวันออกจรดตะวันตก สัญญาณภาพจึงคมชัดทั่วประเทศ

ภายใต้ข้อตกลงที่ทำไว้ร่วมกัน หลายปี กับ อินเทลแซท .. เนกซ์สเตป จะใช้ความสามารถของ KU Band อินเทลแซท โฮไรซอน 2 เพื่อขยายธุรกิจ จากการเป็นผู้ให้บริการด้านช่องรายการทีวี เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายทีวี ภายใต้ชื่อโครงข่าย ฟรีวิว เอชดี ที่วางตำแหน่งที่จะให้บริการประชาชนมากกว่า 67 ล้านคนทั่วประเทศ อินเทลแซท ได้ปรับเปลี่ยนองศาของดาวเทียม อินเทลแซท โอไรซอน 2 เพื่อให้ส่งสัญญาณมาที่ 85 องศา ตะวันออก ทำให้เนกซ์สเตป สามารถขยายโอกาสในการขยายงานโทรทัศน์ดาวเทียมเพื่อให้เป็นไปตามแนวโน้มของธุรกิจ ทีวีความคมชัดสูง (เอชดี) ในประเทศไทย ….

ช่วงเวลาส่งดาวเทียม Intelsat Horizons 2 ขึ้นสู่อวกาศ


cattelecom_logore

สัมภาษณ์ CAT

ในฐานะที่ CAT มีความพร้อมในการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมอย่างครบวงจร ทำหน้าที่ขึ้นสัญญาณรายการหรืออัพลิ้งค์ ได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มของทีวีดาวเทียมขึ้นมาเพื่อส่งสัญญาณในระดับ High Quality คือความคมชัดของเนื้อหาระดับ Full HD โดยในแพลตฟอร์มนี้มีความเสถียรของสัญญาณมากขึ้นสามารถรับชมได้อย่างต่อเนื่อง

            อย่างที่ท่านทราบว่าจริงๆแล้ว บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT ของเรา เราทำธุรกิจโทรคมนาคมมาเป็นเวลา 40 ปี เราเป็น Incumbent reading operator ในเมืองไทยที่โอนโดยรัฐ เพราะฉะนั้นเราได้ดำเนินการธุรกิจในการทำ อินฟราสตรักเจอร์ ของระบบสื่อสารทั้งระหว่างประเทศและภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเคเบิลใต้น้ำและก็แพลตฟอร์มของดาวเทียม อย่างที่ท่านจะเห็นบ่อยครั้งที่เวลามีการถ่ายทอดกีฬา ไม่ว่าจะเป็น บอลโลก หรือจะเป็น เอเชียนเกมส์ ที่จะขึ้นว่าขอบคุณบริษัท กสทช. โทรคมนาคม นั่นก็คือการที่ใช้แพลตฟอร์มของเราในการที่บอร์ดแคสคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อให้ผู้รับชมในเมืองไทยสามารถรับชมได้ด้วย Quality ที่สูงทั้งนี้ในตัวแพลตฟอร์มที่เรามีความพร้อม เราเห็นโอกาสในการที่จะนำแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้มาใช้เพื่อจะสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนชาวไทย ในการที่จะได้รับชมเนื้อหาสาระคอนเทนต์ที่มีคุณภาพที่ดีแล้วก็มีวัตถุประสงค์หลักในการที่จะสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ให้กับประชาชนชาวไทย โดยการที่เราจะสร้างความเท่าเทียมในเรื่องของการเรียนรู้ของประชาชน ด้วยคุณภาพที่ดีของระบบ

เกี่ยวกับ กสท (CAT)

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศ ร่วมมือกับ ฟรีวิว เอชดี เพื่อส่งสัญญาณดาวเทียมจากภาคพื้นดิน ไปยังดาวเทียมอินเทลแซท ผ่านศูนย์บริการโทรคมนาคมนนทบุรี

11904709_942726312438003_4685013826271874526_n

ผู้บริหารระดับสูงจากดาวเทียม Intelsat Mr. Terry Bleakley, Regional Vice President, Asia-Pacific เข้าเยี่ยมชมสถานีดาวเทียม นนทบุรี โดยมีคุณ ปกรณ์ ลีฬหานนท์ ผู้จัดการสถานีดาวเทียม นนทบุรี ฝ่ายโครงข่ายระหว่างประเทศ กสท ให้การต้อนรับ


LogoNextStep_backwhite

เกี่ยวกับ เนกซ์สเตป

บริษัท เนกซ์สเตป จำกัด เจ้าของโครงข่ายฟรีวิว เอชดี และผู้ริเริ่มโครงการ ฟรีวิว เอชดี ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อสร้างโครงข่ายทีวีดาวเทียม สำหรับคุณภาพความคมชัดสูงสุด (เอชดี) โดยเฉพาะ ด้วยประสบการณ์ด้านการบริหารงานด้านเนื้อหารายการ เนกซ์สเตปคือ เจ้าของช่องรายการสำรวจโลก MySciของดีประเทศไทย บุษบาคาเฟ่ และเรียลเมโทร เป็นช่องที่อยู่ภายใต้แนวคิด “สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้”

Untitled-1 copy7
รายการสำรวจโลก สารคดีคุณภาพระดับโลก ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2543 หนึ่งในรายการที่อยู่ภายใต้แนวคิด “สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้”