02-026-3399

คำถามที่พบบ่อย

342063494

คำถามสำหรับลูกค้าทั่วไป

คำถามสำหรับลูกค้าทั่วไป

1. ฟรีวิว เอชดีคืออะไร
ฟรีวิว เอชดี คือโครงข่ายทีวีดาวเทียมระบบเคยูแบนด์ เพียงหนึ่งเดียวในตลาดที่รองรับความคมชัดระดับ full HD 1080p และยังใช้เทคโนโลยีใหม่ H.265 HEVC. รองรับความคมชัดในอนาคต 4K และ 8K ได้อีกด้วย
โดยรับสัญญาณโดยตรงจากดาวเทียมอินเทลแซท สามารถรับชมได้ทั้งช่อง ดิจิตอลทีวี เอชดี ชัดที่สุด HD แท้ๆ และช่อง SD คมชัดเต็มประสิทธิภาพครบทุกช่อง เรียงตามระเบียบกสทช. นอกจากนี้ยังสามารถรับชมช่องรายการ 9 ช่องคุณภาพจากเนกซ์สเตป และยังสามารถรับช่องยอดนิยมเพิ่มเติมได้ถึง 15 ช่อง (เมื่อติดตั้งหัวรับสัญญาณ 2 ระบบ Duo LNB K324 สำหรับจานใหม่ หรือติดตั้งห่วงจับหัว LNB R2 สำหรับจานเดิม) อีกทั้งยังรองรับช่องพิเศษอีกมาก ผ่านบริการดีๆ จากระบบ Good TV *
2. ฟรีวิว เอชดี มีรุ่นใดบ้าง
ปัจจุบันกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ฟรีวิว เอชดี ได้เปิดตัวกล่องใหม่ รุ่น HD200 HEVC. ล่าสุด ที่รองรับเทคโนโลยีความคมชัดแห่งอนาคต เพิ่มช่องพิเศษได้ด้วยระบบ Good TV ไม่ผูกมัดสัญญาระยะยาว
3. ฟรีวิว เอชดี รุ่น HD200 HEVC. มีข้อดีอย่างไร

 • โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุด H.265 HEVC. ช่วยในการบีบอัดสัญญาณที่ดีขึ้น ทำให้ภาพ ชัดที่สุด HD แท้ๆ
 •  นาโนเทคโนโลยี ที่มามาให้ตั้งแต่รุ่นแรก เราออกแบบมาเพื่อป้องกันความร้อน ระบายความร้อนได้ดี ทำให้เครื่องใช้งานได้อย่างยาวนาน
 • ชิปการ์ด CA ในตัวเครื่อง โดยระบบการเข้ารหัส (Encryption) เฉพาะตัว ทำให้รับชมช่องหนังหรือกีฬาลิขสิทธิ์ได้ จอไม่ดำ
 • เพิ่มช่องรายการใหม่ได้ รับชมโดยใช้บริการ Good TV ระบบเพิ่มช่องแบบชำระเงินเพียงเล็กน้อย ไม่ผูกสัญญาระยะยาว อยากดูเดือนไหน จ่ายเดือนนั้น แบบอิสระ
 • รีโมทออกแบบใหม่ ใช้งานง่าย กดเปลี่ยนช่องง่าย ด้วยการเรียงปุ่มที่ไม่ซับซ้อน พร้อมโหมดเปลี่ยนระบบเสียงสองภาษา เปลี่ยนทันทีผ่านปุ่ม Audio และบันทึกช่องรายการผ่านโหมด PVR
 • เมนู UI ใหม่ หน้าตาสวย ใช้งานง่าย ปรับแต่งลูกเล่นได้มากขึ้น
 • จาน 75 เซนติเมตรแบบใหม่ เก็บขอบ ไม่คม ไม่บาดมือ เบาและทนทาน
 • ห่วงรับ R2 อุปกรณ์เสริมใหม่ สำหรับคนใช้จานเดิม ใช้กับหัว LNB ได้ก็ได้

4. Good TV คืออะไร
Pay TV ใหม่ที่ให้อิสระภาพในการเลือกชม จ่ายค่าบริการเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องผูกมัดสัญญาระยะยาว อยากดูเดือนไหน ก็จ่ายเฉพาะเดือนนั้น เต็มอิ่มไปด้วยช่องรายการพิเศษดีๆ ระดับพรีเมี่ยม ทั้งช่องหนังและซีรี่ย์ สารคดี ฟุตบอลและกีฬาดัง รวมทุกรายการที่คุณชื่นชอบ Good TV อีกหนึ่งบริการคุณภาพจาก Next Step ภายใต้แนวคิด “ สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ” และยังกลับไปรับชมช่องจากฟรีวิว เอชดี ดูฟรี ไม่มีค่าบริการรายเดือนได้ตลอดเวลา  รับชมได้ผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ฟรีวิว เอชดี รุ่น HD200 HEVC. พร้อมให้บริการเร็วๆนี้  >>รายละเอียดเพิ่มเติม<<

5. ฟรีวิว เอชดี มีช่องรายการอะไรบ้าง
ฟรีวิว เอชดี มีช่องรายการให้รับชม ณ ปัจจุบัน ทั้งหมด 50 ช่อง ซึ่งทุกช่องล้วนเป็นช่องที่คัดสรรและมีคุณภาพ ออกอากาศทั้งในระบบ SD และ HD แท้ๆ โดยแบ่งเป็น

 • ช่องดิจิตอลทีวีพร้อมช่องที่เป็น HD ครบทุกช่อง คือ ช่อง 3 HD, ช่อง 7 HD, AMARIN TV HD,MCOT HD,Thairath TV, PPTV HD, ONE 31,5HD และ Thai PBS HD ชัดที่สุด HD แท้ๆ
 • ช่องรายการจากเนกซ์สเตป 9 ช่อง คือ สำรวจโลก HD, Animal Show HD, MySci, สำรวจโลก, เรียลเมโทร, ของดีประเทศไทย, บุษบาคาเฟ่, Media 84, CAT Channel สามารถดูฟรีโดยไม่มีค่าบริการรายเดือน
 • ช่องยอดนิยมจากดาวเทียมไทยคมอีกมาก (เมื่อติดตั้งหัวรับสัญญาณ 2 ระบบ Duo LNB K324 หรือ ห่วงจับหัว LNB R2 )
 • ช่องรายการพิเศษอีกมาก รับชมได้ผ่านระบบ Good TV

6. ทำไมจึงควรเลือกซื้อกล่อง ฟรีวิว เอชดี มากกว่ากล่อง HD อื่น ?
เพราะเรามีความตั้งใจอย่างมากที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับชมช่องรายการที่มีคุณภาพ ช่อง HD เราให้สัญญาณที่ชัดที่สุด HD แท้ๆ พร้อมช่องรายการที่แตกต่างจากเนกซ์สเตป คือ สำรวจโลก HD, Animal Show HD และช่องรายการอีกมากทั้งในระบบ HD และ SD ซึ่งมีในกล่องฟรีวิว เอชดี เท่านั้น ทั้งหมดนี้ เพื่อพัฒนาศักยภาพของคนไทยให้ดียิ่งขึ้น ผ่านโครงข่ายทีวีคุณภาพ จากเนกซ์สเตป

7. กล่อง ฟรีวิว เอชดี มีการรับประกันกี่ปี?
ตัวกล่องมีการรับประกันอายุการใช้งานเป็นเวลา1 ปี

8. สามารถรับชมช่องยอดนิยมจากโครงข่าย (Platform) อื่นได้หรือไม่
คุณสามารถรับชมช่องรายการยอดนิยมอื่น ๆ ได้ อาทิ ช่องการ์ตูน Boomerang, Toonami ช่องหนัง Mono Plus, M Channel เป็นต้น โดยการติดตั้งหัวรับสัญญาณแบบ Duo LNB K324 หรือ ห่วงจับหัว LNB R2 เพื่อรับสัญญาณดาวเทียมไทยคมเพิ่มเติม

9. ฟรีวิว เอชดี จะมีการเข้ารหัสสัญญาณหรือไม่ ?
ตามกฎของ กสทช. ช่องรายการทั้งหมดต้องทำการเข้ารหัส จะรับชมได้เฉพาะกล่องฟรีวิว เอชดี เท่านั้น

10. สามารถรับชมช่อง ฟรีวิว เอชดี จากกล่องดาวเทียมอื่นๆได้หรือไม่ ?
ช่องของฟรีวิว เอชดีไม่สามารถรับชมได้จากกล่องดาวเทียมอื่น ๆ ต้องรับชมผ่านกล่อง ฟรีวิว เอชดี เท่านั้น

11. ฟรีวิว เอชดี มีช่องรายการสารคดีหรือไม่?
บน Freeview เรามีช่องรายการสารคดีที่ดีที่สุดช่องหนึ่งในเมืองไทย โดยมีช่องรายการพรีเมียมจากเนกซ์สเตป รวมทั้งช่องรายการใหม่ที่เป็นสิทธิพิเศษฉายเฉพาะบน ฟรีวิว เอชดี เท่านั้น คือ ช่องสำรวจโลก HD, Animal Show HD, และ 4 ช่องหลัก สำรวจโลก, มายไซน์, ของดีประเทศไทย, บุษบาคาเฟ่ และจะมีช่อง HD เพิ่มขึ้นอีกมากผ่านระบบ Good TV

12. ฟรีวิว เอชดี มีช่องรายการการ์ตูนหรือไม่?
เรามีช่องรายการการ์ตูนที่มีผู้รับชมมากที่สุดในประเทศไทย คือช่อง Boomerang และ Toonami

13. ฟรีวิว เอชดี มีช่องรายการภาพยนตร์หรือไม่?
เรามีช่องหนังและซีรี่ย์คุณภาพดี จากเอเชียรวมถึงหนังจากต่างประเทศ คือช่อง Mono29, Mono Plus และ M Channel และจะมีช่องหนังเพิ่มขึ้นอีกมากผ่านระบบ Good TV

14. ทำไม ฟรีวิว เอชดี จึง แตกต่างจากโครงข่ายอื่นๆ ?
เพราะกล่องฟรีวิว เอชดี เป็นกล่องทีวีดาวเทียม Ku Band ใหม่ (หรือจานเล็ก 60 และ 75 ซม.) เพียงเจ้าเดียวในตลาด ที่รองรับสัญญาณภาพ full HD 1080p ได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ทุกช่องรายการที่รับชมผ่านกล่องฟรีวิว เอชดี คมชัดยิ่งกว่า ในระบบ SD และ HD ชัดที่สุดHD แท้ๆ ทั้งช่องดิจิตอลทีวี ช่องรายการพิเศษจากเนกซ์สเตป ช่องรายการยอดนิยม และช่องพิเศษเพิ่มเติมผ่านระบบ Good TV แตกต่างไม่เหมือนใคร

15. คุณจะได้อะไรจากการรับชม ฟรีวิว เอชดี ?
เราเชื่อว่าคนทุกคน ควรที่จะได้รับสิทธิและโอกาสในการเข้าถึงและรับชมช่องรายการที่มีคุณภาพโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เราใส่ใจเป็นอย่างมากต่อความต้องการของคนไทยและมุ่งมั่นทำงานเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ชม จึงมีแต่ช่องทีวีคุณภาพที่คัดเลือกแล้วมาเป็นอย่างดี

16. จะรู้ได้อย่างไรว่ากล่อง ฟรีวิว เอชดี เป็นระบบ HD และมีคุณภาพคมชัดระดับ HD จริง ในเมื่อในตลาดก็มีกล่องดาวเทียม HD เหมือนกัน?
ฟรีวิว เอชดี ออกอากาศโดยใช้ดาวเทียมทั้งดวง เพื่อคุณภาพของช่องรายการที่ดีที่สุด และรับประกันได้ว่าช่องมีคุณภาพความคมชัดระดับ HD อย่างแท้จริง ตามมาตรฐานระดับสากลของดาวเทียม ซึ่งเราให้ช่องสัญญาณที่กว้างและแรงกว่า ทำให้คุณภาพคมชัดมาตรฐานสูงมากกว่าโครงข่ายอื่น ๆ ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบความคมชัดได้จากร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน สังเกตความชัดที่สุด HD แท้ๆ ได้จากโลโก้ช่อง HD ที่คมชัดกว่า กล่องอื่น ไม่มีรอยแตกหรือเบลอ

17. ในกล่องดาวเทียมหลายกล่องช่อง SD ไม่มีความคมชัดมากพอในระดับที่จะเรียกว่าเป็น SD ได้เลย แล้วคุณภาพของช่อง SD ใน ฟรีวิว เอชดี เป็นแบบนั้นหรือไม่ ?
เราใช้เทคโนโลยีใหม่ทั้งโครงข่าย (Platform) และใช้ช่องสัญญาณดาวเทียมที่กว้างกว่าสำหรับช่อง SDและ HD ทำให้คุณภาพของภาพคมชัดกว่ากล่องดาวเทียมอื่นๆ ที่มีข้อจำกัดในเรื่องช่องสัญญาณดาวเทียม จึงมั่นใจได้ว่า ช่อง SD บนกล่องฟรีวิว เอชดี ออกอากาศได้คมชัดเต็มประสิทธิภาพแน่นอน

18. ถ้ามีกล่องรับสัญญาณดาวเทียมอยู่แล้วตั้ง 4-5 กล่อง จะซื้อกล่อง ฟรีวิว เอชดี เพิ่มอีกไปทำไม ?
ในบรรดากล่องดาวเทียมที่มีอยู่ในตลาด อาจจะมีกล่อง HD อยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่มีกล่องใดที่ทำโครงข่ายฟรีทูแอร์เพื่อรองรับช่อง HD ได้มากเท่ากับ ฟรีวิว เอชดี เป็นการเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงซึ่งเรามุ่งมั่นตั้งใจอย่างมากที่จะมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดแก่ผู้ชม รวมถึงกล่องอื่นไม่มีช่องที่แตกต่างอย่างช่องจากเนกซ์สเตป

19. ถ้ามีกล่องทีวีดิจิตอลที่แลกมาด้วยคูปองทีวีดิจิตอลจาก กสทช. อยู่แล้ว จะซื้อกล่องฟรีวิวเพิ่มอีกทำไม?
กล่อง ฟรีวิว เอชดี สามารถรับชมช่องทีวีดิจิตอลที่มีความคมชัดสูงได้ทั่วประเทศ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องความแรงของสัญญาณหรือระยะทางจากเสาส่งสัญญาณของดิจิตอลทีวี และ ฟรีวิว เอชดี ยังเป็นกล่องทีวีดาวเทียมที่มีช่องดิจิตอลทีวีครบทุกช่อง และมีช่องดิจิตอลทีวีที่เป็นระบบ HD จริง ๆ นอกจากนี้ยังมีช่องโทรทัศน์ดาวเทียมอีกจำนวนมากให้เลือกรับชม จึงเป็นข้อแตกต่างจากกล่องดิจิตอลทีวีอื่น ที่สามารถรับชมช่องดิจิตอลทีวีได้คมชัดมากกว่า และมีช่องรายการจากเนกซ์สเตปซึ่งไม่เหมือนใครอีกด้วย

20. เวลาซื้อกล่องดาวเทียม จำเป็นไหมที่จะต้องดูหรือสนใจในคุณสมบัติ (Spec) ของกล่อง ?
เราขอสนับสนุนให้ทุกคนทำการศึกษาข้อมูล คุณสมบัติของกล่อง ก่อนการตัดสินใจซื้อกล่องใดๆ ด้วยความที่คุณสมบัติของกล่องและระบบเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการรับชมในระยะยาว เพราะเราเชื่อว่าเทคโนโลยีอาจไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดเสมอไป แต่สิ่งที่สำคัญคือ เนื้อหาภายในที่ทำให้ตัวกล่องมีความพิเศษที่มาพร้อมคุณภาพความคมชัดในการรับชม ซึ่ง ฟรีวิว เอชดี ต้องการเพิ่มพูนทั้งสองด้านทั้งคุณภาพของกล่อง และคุณภาพของรายการ เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด

21. ฟรีวิว เอชดี มีช่องรายการเยอะไหม?
ปริมาณช่องอาจมีความสำคัญ แต่เราให้ความสำคัญต่อคุณภาพในการรับชมยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ฟรีวิว เอชดี เรามีช่องที่คัดเลือกมาเพื่อผู้ชม ซึ่งเป็นช่องที่ผู้ชมรับชมจริงๆ อย่างช่อง 3HD,7HD เป็นทางเลือกในการรับชมที่ง่ายขึ้น มีครบทุกประเภทรายการที่ผู้ชมชื่นชอบ ทั้ง สารคดี กีฬา ข่าว หนังและซีรีย์ การ์ตูน ดนตรี และไลฟ์สไตล์ เราใส่ใจในคุณภาพความคมชัด ช่อง HD ก็ออกอากาศให้แบบชัดที่สุด HD แท้ๆ ช่อง SD ก็ออกอากาศแบบ SD เต็มประสิทธิภาพจริงๆ และเรายังจะพัฒนาให้เป็นกล่องที่มีช่อง HD มากขึ้นเรื่อยๆ ต่อไป

22. กล่อง HD และกล่อง SD มีความแตกต่างกันอย่างไร?
ในทุกวันนี้มีหลายกล่องที่อ้างว่าเป็นกล่อง HD แต่กลับออกอากาศในระบบ HD ไม่จริง ไม่คมชัด เต็มประสิทธิภาพ แถมกล่องหลายกล่องที่เป็น HD ที่จริงแล้วเป็นกล่องในระบบ SD เท่านั้น เพียงแต่เพิ่มเติมสัญญาณดาวเทียมเพียงเล็กน้อย ต่างกับ ฟรีวิว เอชดี ที่เป็นกล่องคุณภาพคมชัดในระดับ HD แท้ๆ ที่จะมีช่อง HD มากที่สุดในอนาคต

23. จะรับชมช่องในระบบ HD แบบเต็มอิ่มต้องทำอย่างไรบ้าง
เราแนะนำให้ท่านใช้สายแบบ HDMI แทนการใช้สายแบบ AV เดิม ซึ่งจะสามารถทำให้ท่านรับชมภาพในระบบ HD ที่ให้ภาพคมชัดที่สุดจาก Freeview HD

24. เราจะเชื่อมั่นใน ฟรีวิว เอชดี ได้อย่างไร?
กล่อง ฟรีวิว เอชดี ผลิตและจัดจำหน่ายโดย เนกซ์สเตป ผู้นำทางด้าน Content และการตลาด ซึ่งบริษัทก่อตั้งมากว่า 28 ปีแล้ว เราคิดวางแผนดำเนินงานมาเป็นอย่างดี อีกทั้งฟรีวิว เอชดี มีทีมงานที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ลูกค้าได้รับชมช่องทีวีคมชัด HD แท้ๆ

25. สามารถสมัครเป็นสมาชิกกับ ฟรีวิว เอชดี ได้อย่างไร?
โครงข่าย Freeview HD เป็นโครงข่ายฟรีทูแอร์ ไม่ต้องเสียค่าสมาชิกรายเดือน สามารถรับชมได้ฟรี คุณสามารถไปยังร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านที่จำหน่ายกล่องฟรีวิว เอชดี และซื้อกล่อง ฟรีวิว เอชดี ให้ช่างติดตั้งเพื่อรับชมช่องโทรทัศน์ คุณภาพ HD ได้ทันที

26. มีช่องรายการกี่ช่องที่เป็นระบบ HD?
ฟรีวิว เอชดี จะมีช่องเอชดี ทั้งหมด 11 ช่อง แบ่งเป็นดิจิตอลทีวี 9 ช่องที่เป็นระบบเอชดี และ 2 ช่องเอชดี จากเนกซ์สเตป คือ สำรวจโลก HD และ Animalshow HD ออกอากาศด้วยความคมชัดที่สุด HD แท้ๆ

27. สามารถรับชมดิจิตอลทีวี จากกล่อง ฟรีวิว เอชดี ได้หรือไม่?
คุณสามารถรับชมช่องดิจิตอลทีวีจากกล่อง ฟรีวิว เอชดี ได้ทันทีที่ติดตั้งสำเร็จ โดยช่องที่เป็น HD จะออกอากาศด้วยความคมชัดที่สุด HD แท้ๆ และช่อง SD ให้ความคมชัดแบบเต็มประสิทธิภาพ

26. หลังจากลงทะเบียนสั่งซื้อแล้วต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าตัวแทนของ ฟรีวิว เอชดี จะมาทำการติดตั้ง ?
ระยะเวลาในการติดตั้งขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่ายและตารางเวลาของช่างตัวแทนจำหน่าย หรือคุณสามารถทำการติดตั้งด้วยตัวเอง เนื่องจากเป็นจาน Ku band เพียง 60 และ 75เซนติเมตรเท่านั้น ทั้งนี้ควรศึกษาขั้นตอนอย่างละเอียดก่อนติดตั้ง

27. กล่อง ฟรีวิว เอชดี ราคาเท่าไหร่?
สำหรับราคากล่องดาวเทียม ฟรีวิว เอชดี รุ่น HD200 เฉพาะตัวกล่อง 1,890 บาท ส่วนชุดจานดาวเทียมพร้อมกล่อง Freeview HD ฟรีวิว เอชดี รวมค่าติดตั้งราคา 3,990 บาท   (อย่างไรก็ตามราคาขึ้นอยู่กับจำนวนจุดที่ติดตั้งและความยาวของสายนำสัญญาณที่ต้องใช้)

28. ฟรีวิว เอชดี มีแพ็คเกจอะไรบ้าง และราคาเท่าไหร่ ?
ฟรีวิว เอชดี เป็นกล่องแบบฟรีทูแอร์ (Free-To-Air) และยังมีบริการ Pay TV ผ่านระบบ Good TV ในตัว แต่ไม่ได้ผูกมัดสัญญาใดๆ หากต้องการช่องพิเศษเพิ่มเติม ก็จ่ายเฉพาะเดือนที่อยากดู เดือนไหนไม่ได้ดู ก็ใช้บริการฟรีวิว เอชดี ดูฟรีไม่มีรายเดือนได้เหมือนเดิม

29. สามารถชำระค่าบริการ ฟรีวิว เอชดี ได้ที่ไหนบ้าง ?
ฟรีวิว เอชดี ให้อิสภาพที่คุณเลือกได้ 2 แบบ ทั้งดูฟรี ไม่มีค่าบริการรายเดือน และแบบ Pay TV ผ่านระบบ Good TV ซึ่งระบบนี้ จะต้องลงทะเบียน และชำระค่าบริการได้ที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

30. มีการร่วมรายการผ่อน 0% กับบัตรเครดิตใดๆบ้าง ?
ขึ้นอยู่กับตำแทนจำหน่ายและติดตั้งว่าจะเสนอโปรโมชั่นใดให้บ้าง โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

31. จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการรับชมช่องในระบบ HD หรือไม่ ?
ไม่จำเป็น กล่อง ฟรีวิว เอชดี ทุกกล่อง สามารถรับชมช่องรายการในระบบ HD ได้ทันที สัญญาณแรงโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเพิ่มสัญญาณ ทั้งนี้ เครื่องรับโทรทัศน์ของคุณต้องรองรับการรับชมในระบบ HD ด้วย

32. สามารถติดตั้งกล่อง ฟรีวิว เอชดี ด้วยตัวเองได้หรือไม่ ถ้าได้จะต้องทำอย่างไรบ้าง
คุณสามารถติดตั้งกล่อง ฟรีวิว เอชดี ด้วยตนเองได้ โดยเราได้จัดทำสาธิตวิธีการติดตั้งไว้ภายในเว็ปไซต์ http://freeview.co.th/self-installment/

33. คอนโดมีเนียม-อพาร์ทเมนต์ โรงแรม ร้านค้า สามารถติดตั้ง ฟรีวิว เอชดี ได้หรือไม่
ติดตั้งได้ สำหรับคอนโดฯ และ อพาร์ทเมนต์ เพียงแค่ซื้อกล่องและจานรับสัญญาณ ฟรีวิว เอชดี ไปติดตั้ง คุณก็สามารถรับชม ฟรีวิว เอชดี ได้ทันที (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบของทางอาคารว่าจะอนุญาตให้มีการติดตั้งจานรับสัญญาณหรือไม่) สำหรับโรมแรม ร้านค้า หรือโครงการต่างๆที่สนใจติดตั้งฟรีวิว เอชดี จะต้องติดตั้งแบบหลายจุด กรุณาติดต่อสอบถามผ่าน Call-center 02-026-3399

34. คุณสามารถซื้อกล่อง ฟรีวิว เอชดี ได้ที่ไหน
คุณสามารถไปซื้อกล่อง ฟรีวิว เอชดี ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน ที่มีโลโก้รับรองจาก ฟรีวิว เอชดี ได้ทั่วประเทศ โดยสอบถามหาร้านตัวแทนใกล้บ้านและสั่งซื้อได้ผ่านทาง Call-center 02-026-3399 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 8.00-17.30 น. และ 02-790-3333 ตลอด 24 ชั่วโมง

35. อาศัยอยู่ต่างจังหวัดสามารถรับชม ฟรีวิว เอชดี ได้หรือไม่ ?
ฟรีวิว เอชดี ออกอากาศผ่านระบบสัญญาณดาวเทียม ครอบคลุมทั่วประเทศไทย สามารถรับชมได้ทั่วประเทศทันทีที่ติตดั้งอุปกรณ์เสร็จ

36. ถ้าเกิดฝนตกสามารถรับชม ฟรีวิว เอชดี ได้หรือไม่ ?
การรบกวนของสัญญาณขณะฝนตกหนักเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปกับโทรทัศน์ในระบบดาวเทียม แต่ถ้าในกรณีที่ฝนตกไม่แรงมากก็ยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ภาพไม่ล้ม และด้วยคุณภาพของสัญญาณดาวเทียมจากอินเทลแซท ซึ่งมีช่องสัญญาณที่กว้างกว่า แข็งแรงกว่า ทำให้สามารถรับชมภาพได้นานกว่ากล่องทั่วไปในระบบเดียวกัน (KU-band)

37. ฟรีวิว เอชดี แตกต่างจากโครงข่ายดาวเทียมเจ้าอื่นๆ หรือไม่?
ฟรีวิว เอชดี มีความแตกต่างด้านคุณภาพความคมชัดที่ให้ช่อง HD ชัดที่สุด HD แท้ๆ แบบเต็มประสิทธิภาพ และจุดเด่นด้านเนื้อหารายการที่แตกต่างทั้งช่องจากเนกซ์สเตป และช่อง HD ที่จะเกิดขึ้นอีกมากในกล่องฟรีวิว เอชดี กล่องเดียวเท่านั้น นอกจากนี้เรายังเป็นกล่องดาวเทียมในระบบฟรีทูแอร์ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนในการรับชมช่อง HD

38. สามารถดูรายชื่อช่องและรายการของ ฟรีวิว เอชดี ได้ที่ไหน ?
คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อช่องและรายการได้จากเว็ปไซต์ http://freeview.co.th/channel/

39. สามารถเปลี่ยนจากกล่องรับสัญญาณเดิมมาเป็นกล่อง ฟรีวิว เอชดี ได้หรือไม่?
เปลี่ยนได้ เพียงแค่เปลี่ยนกล่องเดิม มาเป็นกล่อง ฟรีวิว เอชดี แล้วทำการเปลี่ยนมุมองศาไปที่ดาวเทียม Intelsat ที่พิกัดองศา 84.85 º E หรือซื้อจานรับสัญญาณมาพร้อมกับกล่อง จากตัวแทนจำหน่าย ก็สามารถนำไปติตตั้งรับชมช่องรายการบน ฟรีวิว เอชดี ได้ทันที

40. มีจานเดิมที่บ้านอยู่แล้ว ใช้กับกล่องฟรีวิว เอชดี ได้หรือไม่?
กล่องฟรีวิว เอชดี สามารถรองรับกับจานเล็ก KU Band เดิมได้ เพียงแค่เปลี่ยนมาเป็นกล่องรับสัญญาณฟรีวิว เอชดี และติดตั้งหัว Duo LNB K324 หรือมีหัว LNB เดิม สามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมพิเศษ ห่วงจับหัว LNB R2 เพื่อรับชมช่องรายการผ่านกล่องฟรีวิว เอชดี ได้ทันที

41. ฟรีวิว เอชดี ใช้เสาก้างปลา หรือใช้จานดาวเทียม
เสาก้างปลาจะใช้เฉพาะระบบทีวีอนาล็อคเดิม และดิจิตอลทีวีภาคพื้นดินเท่านั้น สำหรับฟรีวิว เอชดี เราเป็นกล่องทีวีดาวเทียมและดิจิตอลทีวี ดังนั้นเราจึงใช้จานดาวเทียมขนาด 60 และ 75 เซนติเมตร ในการรับสัญญาณที่ดีกว่า ง่ายกว่า ติดตั้งครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลาปรับจูนเสาบ่อยๆ

42. ต้องปรับหน้าจานไปทางทิศไหน ถึงจะรับสัญญาณฟรีวิว เอชดีได้
จานฟรีวิว เอชดี จะหันหน้าจานไปที่ 84.85 º E หรือทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ มุมเงยอยู่ที่ประมาณ 67 º มุมส่ายอยู่ที่ประมาณ 230 º (อ้างอิงพื้นที่กรุงเทพฯ การปรับหน้าจานอาจมีการเปลี่ยนแปลงองศาขึ้นอยู่กับพื้นที่ของสัญญาณนั้น) ดังนั้น หากท่านอยากได้สัญญาณที่ชัดเจน โปรดติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญในการปรับแต่งสัญญาณให้ คลิกรายชื่อช่าง

43. มีจานรับไทยคมเดิม ต้องปรับหน้าจานไหม?
ไม่ต้องปรับหน้าจาน แต่ต้องทำการเปลี่ยนหัวรับสัญญาณ เป็นแบบหัวคู่ DUO LNB หรือมีหัว LNB เดิมให้ใช้ห่วงจับหัว LNB R2 เพื่อให้สามารถรับช่องได้ครบตามมาตรฐานที่กำหนดไว้

44. จำเป็นต้องใช้หัวรับสัญญาณ LNB ของฟรีวิว เอชดี เท่านั้นหรือไม่
หัวรับสัญญาณ Duo LNB K324 จากฟรีวิว เอชดี เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบพิเศษ มีมาตรฐานสูง (สำหรับติดตั้ง 1 จุดขึ้นไปต่อจานใบเดียว) จึงควรใช้หัวรับสัญญาณ LNB ของฟรีวิว เอชดี จะดีกว่า เพื่อคุณภาพของสัญญาณที่ดีกว่า หรือจะใช้ห่วงจับหัว LNB R2 สำหรับคนที่มีหัวเดิมอยู่แล้วได้เช่นกัน

45. มีจานตะแกรงอยู่แล้ว จะใช้ฟรีวิว เอชดี ได้ไหม
ลูกค้าสามารถติดตั้งฟรีวิว เอชดี เพิ่มได้ เพื่อรับชมช่องรายการในระบบ KU Band โดยต้องติดจานเล็ก KU Band เพิ่ม ในขณะเดียวกัน ก็จะได้รับชมช่อง C Band ผ่านจานตะแกรงเดิมอีกด้วย

46. จาน 1 ใบสามารถต่อได้กี่จุด
จานฟรีวิว เอชดี 1 ใบ สามารถติดตั้งได้ 4 จุดรับชม

47. ภาพและเสียงที่รับจากกล่องฟรีวิว เอชดี ตรงกันไหม
ฟรีวิว เอชดี ออกอากาศด้วยระบบภาพและเสียงที่ได้มาตรฐานสากลโลก คุณจึงมั่นใจได้ว่า ภาพและเสียงตรงกันแน่นอน

48. สัญญาณภาพดีเลย์หรือเปล่า
ฟรีวิว เอชดี ออกอากาศผ่านดาวเทียมอินเทลแซท ซึ่งได้คุณภาพมาตรฐานระดับโลก สัญญาณภาพจึงไม่ดีเลย์ และยังมีภาพที่ชัดที่สุด HD แท้ๆอีกด้วย

49. ฟรีวิว เอชดี มีทั้ง Content ที่ผลิตเอง และนำเข้าจากต่างประเทศมาออกอากาศใช่ไหม
ฟรีวิว เอชดี มีทั้ง Content ที่ผลิตเองในประเทศไทย คือ ของดีประเทศไทย, เรียลเมโทร และบุษยาคาเฟ่ และที่นำเข้าจากต่างประเทศอีกมาก อาทิ สำรวจโลก HD, Animal Show HD เป็นต้น ซึ่งฟรีวิว เอชดี ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาและหา Content ใหม่ๆดังๆจากทั้งในและต่างประเทศมาให้กับลูกค้าได้รับชมอย่างต่อเนื่อง

50. รับชมการถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีกได้ไหม
ลูกค้าสามารถรับชมการถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก ได้ทางช่อง PPTV HD ซึ่งเป็นช่องดิจิตอลทีวีที่ได้รับอนุญาตให้มีการถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลบุนเดสลีกา หรือมวยไทย นอกจากนี้ยังมีช่องที่ถ่ายทอดสดหลักๆก็อยู่ช่องดิจิตอลทีวี อย่าง 3HD, 7HD และไทยรัฐทีวี อีกทั้งลูกค้ายังสามารถชมกีฬาได้ในความคมชัด HD แท้ๆ ผ่านกล่องฟรีวิว เอชดี อีกด้วย

51.ฟรีวิว เอชดี ใช้กับจอทีวี แบบไหนได้บ้าง

 • ฟรีวิว เอชดี ใช้ได้กับทุกจอทีวี โดยถ้าบ้านลูกค้าใช้จอแก้วเดิม เนื่องจากเป็นจอระบบเก่า เมื่อใช้กล่องฟรีวิว เอชดี จะไม่ได้ภาพ HD แต่จะเพิ่มความคมชัดให้มากกว่าเดิม
 • สำหรับลูกค้าที่ใช้จอระบบ HD (2ล้านพิกเซล) ไปจนถึง 4K (8 ล้านพิกเซล) ขึ้นไป จะได้ภาพที่คมชัด HD แท้ๆ ซึ่งการรับชมฟรีวิว เอชดี ผ่านทีวีระบบนี้ จะได้จำนวนเม็ดสีที่มากขึ้น ภาพก็ยิ่งชัด สีสวย นุ่มนวล สบายตากว่าเดิม

52.สามารถบันทึกช่องรายการได้หรือไม่
ฟรีวิว เอชดี มีฟังก์ชั่น PVR สำหรับบันทึกช่องรายการไว้ชมย้อนหลัง โดยการกดเลือกช่อง และเลือกปุ่ม Record เพื่อบันทึก ผ่านพอร์ต USB ซึ่งไดรฟ์จะต้องมีความจำคงเหลืออย่างน้อย 2 GB และบันทึกได้สูงสุด 1TB

53.อะไรคือ ชัดที่สุด HD แท้ๆ
ชัดที่สุด HD แท้ๆ คือการต่อยอดจากสโลแกนเดิม คมชัด HD แท้ๆ ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาไปถึง H.265 HEVC. ทำให้ สามารถรองรับภาพคมชัดระดับ full HD 1080p ไปจนถึง4K และ 8K ในอนาคต ฟรีวิว เอชดี ใช้ช่องสัญญาณดาวเทียมจาก อินเทลแซท ที่กว้างกว่า สัญญาณแรงกว่า ไร้ข้อจำกัดเรื่องการแบ่งช่องสัญญาณ ทำให้ช่องที่ออกอากาศในระบบ HD ชัดที่สุด HD แท้ๆ และช่องที่เป็นระบบ SD มีภาพสวย คมชัดขึ้น อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง


คำถามสำหรับตัวแทนจำหน่ายและช่างติดตั้ง

1. Freeview HD ออกอากาศอย่างไร?
Freeview ออกอากาศในระบบ KU-band ผ่านดาวเทียมดวงใหม่จาก Intelsat โดย Intelsat เป็นบริษัทผู้ให้บริการดาวเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสามารถรับชมรายการจากกล่อง Freeview HD ได้โดยหันจานรับสัญญาณไปหาดาวเทียม Intelsat ที่พิกัด 84.85 °E

2. ต้องใช้จานดาวเทียมแบบไหน ในการรับชม Freeview HD?
Freeview HD ใช้จานเล็ก KU Band ขนาด 60 และ 75 เซนติเมตร

3. การติดตั้งกล่อง Freeview เพิ่มเติมภายในบ้าน สามารถติดตั้งได้กี่จุด ?
สามารถติดตั้งกล่องรับสัญญาณเพิ่มเติมในบ้านให้กับลูกค้าได้ ข้อแนะนำเพื่อคุณภาพในการรับชมที่ดึที่สุดให้ติดตั้งกล่อง Freeview 4 กล่อง ต่อจานรับสัญญาณ 1 จาน เนื่องจากการติดตั้งมากกว่า 4 กล่องจะทำให้คุณภาพของสัญญาณด้อยลงไป ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจึงมีเพียงค่ากล่อง,ค่าสายสัญญาณ และค่าติดตั้งเท่านั้น

4. Freeview HD ติดตั้งยากหรือไม่?
ติดตั้งโดยใช้จานฟรีวิว เอชดี พร้อมติดตั้งหัว Duo LNB ไม่ยากอย่างที่คิด ชมคลิปสาธิตการติดตั้งง่ายๆได้ที่ http://freeview.co.th/self-installment/

5. รับชมช่อง HD ให้คมชัดยิ่งขึ้นต้องใช้อุปกรณ์ใด?
เราแนะนำให้ท่านใช้สายแบบ HDMI แทนการใช้สายแบบ AV เดิม ต่อเข้ากับทีวีระบบ HD ซึ่งจะสามารถทำให้ท่านรับชมภาพในระบบ HD ที่ให้ภาพคมชัดที่สุดจาก Freeview HD

6. สั่งซื้อกล่อง Freeview เอชดีมาจำหน่ายได้ที่ไหน ?
คุณสามารถไปซื้อกล่อง Freeview ได้ที่ทีมงานเซลล์ฟรีวิว เอชดี ในแต่ละภาค หรือโทรเข้ามาที่ Call-center 02-026-3399

7. จำหน่ายและติดตั้งฟรีวิว เอชดี ดีอย่างไร ?
– ช่วยเพิ่มรายได้จากการจำหน่ายและติดตั้งฟรีวิว เอชดี
– ติดตั้งง่าย ใช้เวลาน้อย ทำให้มีโอกาสติดตั้งงานได้มากขึ้น
– มีจุดขายหลักที่ชัดเจน ขายง่าย
– ได้รับสื่อส่งเสริมการขาย

8. จุดขายหลักของกล่องฟรีวิว เอชดี คืออะไร?
– กล่อง KU Band แบบฟรีทูแอร์ ไม่มีค่าบริการรายเดือน
– ช่องทีวีคุณภาพ คัดเลือกแต่ช่องที่ผู้ชมชื่นชอบ พร้อมช่องที่แตกต่างจากเนกซ์สเตปในระบบ HD
– คุณภาพความคมชัดที่เหนือกว่า ช่อง HD คมชัด HD แท้ๆ และ SD คมชัดเต็มประสิทธิภาพ (สามารถเปิดเปรียบเทียบกับกล่องอื่นได้โดยรับชมผ่านจอทีวี HD ขึ้นไป)

9. ฟรีวิว เอชดี มีช่องให้ดูครบหรือไม่?
หากลูกค้าถามเรื่องช่อง เราสามารถนำเสนอจุดขายหลักๆได้เลยว่า ฟรีวิว เอชดี มีช่องที่แตกต่างซึ่งกล่องอื่นๆไม่มีนั่นคือ ช่องพิเศษจากเนกซ์สเตป อย่าง สำรวจโลก HD, Animal Show HD อีกทั้งยังมีครบทุกประเภทรายการที่ผู้ชมชื่นชอบและนิยมรับชมบ่อยที่สุด ผ่านช่องดิจิตอลทีวีเป็นหลัก สามารถยกตัวอย่างให้ลูกค้าได้ดังนี้
ประเภทสารคดี: สำรวจโลก HD, Animal Show HD, MySci, สำรวจโลก, ของดีประเทศไทย และ นิวทีวี
ประเภทกีฬา: 3HD, 7HD, PPTV HD, ไทยรัฐทีวี, T-Sport
ประเภทหนังและซีรี่ย์: MONO29, Mono Plus, M Channel
ประเภทข่าว: นิวทีวี, สปริงนิวส์, เนชั่น, voice tv และ TNN 24
ประเภทละคร: 3HD, 7HD, ONE31, GMM25 และช่อง 8
ประเภทการ์ตูน: Boomerang, Toonami, Gang Cartoon
ประเภทดนตรี: FAN Music, You Channel, สบายดีทีวี และ ไทยไชโย
ประเภทไลฟ์สไตล์: Amarin tv, ไทยรัฐทีวี และ เรียลเมโทร
และช่องอื่นๆอีกมาก

10. คมชัด HD แท้ๆ เกิดจากอะไร?
ฟรีวิว เอชดี มีจุดขายหลักเรื่องความคมชัด HD แท้ๆ ซึ่งสัญญาณภาพที่คมชัดเกิดจาก การใช้กล่องฟรีวิว เอชดี ซึ่งรองรับความคมชัด full HD 1080p เชื่อมต่อเข้ากับ ทีวี HD หรือ 4K รวมถึงการให้ช่องสัญญาณดาวเทียมที่กว้างกว่าถึง 7 Mbps บนเทคโนโลยี MPEG 4 จากดาวเทียม Intelsat Horizons 2 ทำให้ได้ภาพที่คมชัดเต็มประสิทธิภาพสูงสุด (ช่องดิจิตอลทีวีภาพคมชัดเทียบเท่ากล่อง T2 ซึ่งคมชัดที่สุด ณ ปัจจุบัน)

11. หาลูกค้าอย่างไร ให้ได้ผลมากที่สุด?
– จัดสาธิตภายในร้าน เลือกฟรีวิว เอชดี เปิดจอทีวีเปรียบเทียบกับกล่องอื่น เพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกค้า
– สินค้าใช้ดีบอกต่อ ให้เพื่อนแนะนำเพื่อน
– แจกใบปลิว
– อธิบายสร้างความเข้าใจให้ลูกค้าถึงสิ่งที่จะได้รับชมบนกล่องฟรีวิว เอชดี พร้อมดูฟรี ไม่มีรายเดือน

12. รับเคลมสินค้าอย่างไร?
ฟรีวิว เอชดี มีการรับประกันสินค้าใหม่ นาน 1 ปี เมื่อซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย หรือ ทีมขายจาก เนกซ์สเตป สำหรับกล่องฟรีวิว เอชดี รุ่นเดิม หากซื้อจากร้านไหน ให้ไปเคลมสินค้า ณ ร้านที่ซื้อ

13. ฟรีวิว เอชดี มีปัญหาจอดำหรือไม่?
เนื่องจากฟรีวิว เอชดี เราใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อการรับชมที่ได้คุณภาพ เราได้ใช้ชิปเซ็ทมาตรฐาน และมี CA ฝังมากับตัวเครื่อง เพื่อป้องกันจอดำ ภาพหาย และสามารถเพิ่มช่องลิขสิทธิ์ต่างๆมากมายได้ในอนาคต

14. ฟรีวิว เอชดี ใช้ร่วมกับจาก C Band (จานตะแกรง) ได้หรือไม่?
กล่องฟรีวิว เอชดี ออกแบบให้ใช้กับโครงข่ายฟรีวิว เอชดี ในระบบ KU Band เท่านั้น (จานเล็กทึบ) ไม่สามารถใช้กับจาน C-Band ได้ (จานตะแกรงดำใหญ่)

15. ทำอย่างไร ลูกค้าจะได้รับชมครบทุกช่องตามมาตรฐานฟรีวิว เอชดี?
ฟรีวิว เอชดี มีช่องที่คัดเลือกมาตามมาตรฐานแล้ว ทั้งช่องดิจิตอลทีวี ช่องจากเนกซ์สเตป ช่องดาวเทียมยอดนิยมจากไทยคม ซึ่งการจะทำให้ดูได้ครบทุกช่อง จำเป็นต้องติดตั้งหัวรับสัญญาณ Duo LNB เท่านั้น หากไม่สามารถรับชมได้ครบทุกช่องตามที่ประกาศไว้ ให้ลูกค้าทำการติดต่อกับช่างที่ทำการติดตั้งให้ลูกค้าเพื่อแก้ไข

16. ใช้จานเก่าใบเดิม ต้องหมุนหน้าจานไหม?
ลูกค้าสามารถเลือกใช้จานเล็ก KU Band เดิมที่มีได้ และเปลี่ยนกล่องเป็นฟรีวิว เอชดี โดยไม่ต้องหมุนจาน หากหน้าจานอยู่ทิศเดียวกับไทยคม เพียงเพิ่มหัว LNB อีกหนึ่งหัวเท่านั้น

17. ควรแนะนำให้ลูกค้าติดตั้งจานใหม่หรือไม่?
ลูกค้าใหม่ควรได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ทั้งชุด เพื่อคุณภาพของสัญญาณที่เต็มประสิทธิภาพ

18. ติดตั้งฟรีวิว เอชดี กับจอทีวีใหญ่ให้ลูกค้า คุณภาพของภาพจะลดลงหรือไม่?
จอทีวียิ่งใหญ่ ยิ่งได้ภาพคมชัดและเฉดสีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าทีวีของลูกค้าจะมีขนาดไหน 42, 48, 55, 65 หรือ 100 นิ้ว ภาพก็ยังคมชัด โดยจะต้องให้ลูกค้าพิสูจน์ด้วยตาตัวเองที่ร้านติดตั้งจานดาวเทียมทั่วประเทศ

19. ฟรีวิว เอชดี ติดตั้งกับจอทีวีประเภทไหนให้ลูกค้าได้บ้าง?
ใช้ได้กับทีวีจอแบน HD, Full HD และ 4K Ultra HD ทุกรุ่น กรณีใช้กับ 4K จะได้ภาพคมชัดพร้อมเฉดสีที่ละเอียดและนุ่มนวลขึ้นเพราะ 4K มีเม็ดสีมากถึง 8 ล้านเม็ดสี ที่มากกว่า HD ที่มีเพียง 2 ล้านเม็ดสี

20. ฟรีวิว เอชดี มีกี่รุ่น?
ปัจจุบันฟรีวิว เอชดี ทำออกมาเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าสับสน และเป็นกล่องฟรีทูแอร์ที่ไม่เรียกเก็บค่าบริการรายเดือน ในอนาคตจะมีการพัฒนากล่องขึ้นไปอีกเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยีสมัยใหม่

21. ฟรีวิว เอชดี จะอยู่ได้นานแค่ไหน แล้วช่องจะหายหรือไม่?
– ฟรีวิว เอชดี เป็นของ เนกซ์สเตป ที่ก่อตั้งมากว่า 28 ปีแล้ว ตั้งแต่ปีคศ.1988 เป็นคนที่ขึ้นดาวเทียมดวงแรกๆของเมืองไทย บริษัทมีความมั่นคง และเป็นที่รู้จักกันดีกับรายการสารคดี สำรวจโลก เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะให้กล่องฟรีวิว เอชดี เป็นที่รู้จักในตลาด และเป็นกล่องเดียวที่เข้ามาเสริมศักยภาพการเรียนรู้ของคนไทยให้ดีขึ้น ผ่านเนื้อหารายการคุณภาพ จากแบรนด์ของเนกซ์สเตปที่สร้างความเชื่อมั่นมานาน จึงมั่นใจได้ว่า ฟรีวิว เอชดี จะไม่หายไปไหน ไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอน
– สำหรับเรื่องช่องรายการ ฟรีวิว เอชดี เราได้เตรียมทุกช่องซึ่งคัดคุณภาพแล้ว และทุกช่องเรามีการนำเข้ามาอย่างถูกต้อง และเพิ่มคุณภาพสัญญาณเข้าไป เพื่อการรับชมที่ดีขึ้น ฉะนั้น ช่องรายการบนฟรีวิว เอชดี จะไม่ลดลง แต่จะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ

22. ทำไมถึงไม่ใส่ช่องรายการบนฟรีวิว เอชดี เยอะๆ?
– ฟรีวิว เอชดี เราให้ความสำคัญกับการคัดเลือกแต่ช่องทีวีคุณภาพ เราต้องการเป็นโครงข่ายทีวีดาวเทียมที่เสริมศักยภาพการเรียนรู้ของคนไทย ไม่มีช่องที่ไม่เหมาะสม ช่องขายยา ช่องการเมือง ช่องศาสนา ทุกช่องที่เราคัดมา คือช่องยอดนิยมที่มีผู้รับชมมากที่สุด เรามีครบทุกประเภทรายการ ช่องที่เป็น HD เราก็ออกอากาศเป็น HD แท้ๆ ส่วนช่องที่เป็น SD เราก็ออกอากาศด้วยความคมชัด เต็มประสิทธิภาพกว่า

23. คมชัด HD แท้ๆ คืออะไร และ HD ของคนอื่นไม่ชัดหรืออย่างไร?
– คมชัด HD แท้ๆ เกิดจาก การใช้กล่องฟรีวิว เอชดี ซึ่งรองรับความคมชัด full HD 1080p เชื่อมต่อเข้ากับ ทีวี HD หรือ 4K รวมถึงการให้ช่องสัญญาณดาวเทียมที่กว้างกว่า บนเทคโนโลยี MPEG 4 จากดาวเทียม Intelsat Horizons 2 ทำให้ได้ภาพที่คมชัดเต็มประสิทธิภาพสูงสุด (ช่องดิจิตอลทีวีภาพคมชัดเทียบเท่ากล่อง T2 ซึ่งคมชัดที่สุด ณ ปัจจุบัน)
– HD ของคนอื่นไม่ชัดหรือ? ต้องเอากล่องฟรีวิว เอชดี และ กล่องอื่นมาเปรียบเทียบ สังเกตที่โลโก้ ถ้า HD จริง โลโก้จะคมชัด เนียน ไม่แตก แม้ชมบนจอขนาดใหญ่ 100 นิ้ว ภาพก็ยังคมชัด แต่ถ้าบอกว่าเป็นกล่อง HD แต่ดูช่อง HD แล้วโลโก้แตก เบลอ ก็ไม่ใช่ HD แท้ๆ แล้ว เราจึงแนะนำกล่องฟรีวิว เอชดี เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า

*** หากตัวแทนจำหน่ายหรือช่างติดตั้งมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Call Center 02-026-3399
หรือ Inbox: facebook/freeview.co.th