02-026-3399

สารคดี

ช่องสารคดีคุณภาพจาก เนกซ์สเตป แบบ exclusive ที่มีเฉพาะบนกล่องฟรีวิว เอชดีเท่านั้น คือ สำรวจโลกHD, Animal Show HD, สำรวจโลก, My Sci, ของดีประเทศไทย, Real metro, บุษบาคาเฟ่ และพิเศษ 2 ช่องใหม่ CAT Channel, Media 84 ช่องละครดังย้อนหลังซึ่งในระบบ Ku band ออกอากาศบนกล่องฟรีวิว เอชดีเท่านั้น

FreeviewHD-SRLHDสำรวจโลก HD
ช่องสารคดี ที่จะพาคุณเปิดประสบการณ์ใหม่บนโลกอันกว้างไกล เต็มอารมณ์ คมชัดยิ่งกว่าเดิม กับ สำรวจโลก HD เผยความงดงามทางธรรมชาติ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ โบราณคดี และวัฒนธรรม รวมทุกอย่างจากทั่วทุกมุมโลก ให้คุณรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ ในคุณภาพความคมชัดระดับ HD

FreeviewHD-animalHDAnimal Show HD
ช่องที่รวมเรื่องราวของสัตว์โลก ทั้งสัตว์ป่าที่น่าเกรงขาม ไปจนถึงสัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารัก น่าเอ็นดู มองเห็นทุกชีวิต ใกล้ชิดกว่าที่เคย ในคุณภาพความคมชัดระดับ HD

FreeviewHD_SRL

สำรวจโลก
“รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้” ค้นพบสิ่งใหม่ๆ ที่ตื่นตาตื่นใจกับสารคดีระดับโลก, ชีวิตสัตว์, ธรรมชาติ, ประวัติศาสตร์ เรียนรู้แหล่งอารยธรรมของโลก จากผู้สารคดีชั้นนำระดับโลก

FreeviewHD-khongdee

ของดีประเทศไทย
“มองไทยให้แตกต่าง” ที่ไหนมีอะไรดีในประเทศไทย เราไปค้นหามาให้คุณได้ได้ชม ในมุมมองที่แตกต่าง นำเสนออย่างสนุกสนาน น่าติดตามชม เช่น สถานที่ที่ไม่เคยเห็น เหตุการณ์แปลก ท่องเที่ยวในมุมน่าติดตาม อาหารที่ไม่เคยทาน เรื่องเล่าน่าสนใจ ศิลปะที่ใกล้สาปสูญ ฯลฯ

Freeview_mysci

MySci
“ไขปริศนารอบตัวคุณ” คิดค้นพบ กับทุกสิ่งรอบๆ ตัวคุณ หาคำตอบให้กับตัวคุณเอง ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เรื่องราวที่มีความสัมพันธ์กับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยตรง นำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย

Freeview-realmetro

Real Metro
“ศิลปะการใช้ชีวิตในแบบของคุณ” เข้าถึงข่าวและสาระ สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์อย่างคุณ ในรูปแบบวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ทั้งในประเทศและจากทั่วทุกมุมโลก ข่าวทั่วไปที่คนเมโทรอย่างคุณไม่ควรพลาด การตกแต่ง บ้าน สวน ท่องเที่ยว แฟชั่น ศิลปะ Exhibition Conference ดารา บันเทิง และ Gadgets ที่คนเมโทรอย่างคุณไม่ควรพลาด